Loading...
 • Việt Nam
 • English

Chương trình huấn luyện cơ bản "Học tìm nguồn & mua hàng hiệu quả dễ dàng từ con số 0 (Mua hàng nội địa + quốc tế/ Xuất nhập khẩu/ logistics)" - Miễn phí 100%

Chương trình huấn luyện cơ bản "Học tìm nguồn & mua hàng hiệu quả dễ dàng từ con số 0 (Mua hàng nội địa + quốc tế/ Xuất nhập khẩu/ logistics)" - Miễn phí 100%

1. Mục đích của chương trình:

- Hỗ trợ các bạn sinh viên, chuẩn bị bước vào những năm cuối, sắp tốt nghiệp, đã tốt nghiệp trong vòng 12 tháng mà vẫn chưa tìm kiếm được việc làm phù hợp, người đang đi làm ở các ngành nghề khác hoặc người trong ngành muốn cải thiện các kỹ năng cơ bản, cần thiết để tìm kiếm việc làm trong các lĩnh vực: tìm nguồn cung ứng/ mua bán hàng hóa nội địa/ hàng hóa quốc tế/ kinh doanh xuất nhập khẩu/ logistics hoặc tìm nguồn hàng phù hợp để tự tin khởi nghiệp kinh doanh.

- Tìm kiếm đồng đội, người có cùng chí hướng cùng chúng tôi thực hiện các dự án tiềm năng, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thiết thực vì cộng đồng.

2. Học phí:hoàn toàn miễn phí chỉ cần học viên tuân thủ nội quy của chương trình, lớp học để đảm bảo chất lượng huấn luyện.

3. Thời gian: học trong 8 buổi, vào các tối thứ 4 & tối thứ 6 hàng tuần (từ 18h30 – 21h30, 15’ nghỉ giải lao giữa giờ).

4. Hình thức học: học online qua skype trên máy tính nên yêu cầu: học viên cần

- Tạo tài khoản skype trên máy tính: học viên cài ứng dụng skype trên máy tính, tạo tài khoản skype (nếu chưa có tài khoản) & gửi thông tin tài khoản skype cho team cộng đồng (skype: 0988621528) để mời vào lớp học trước ngày khai giảng.

 • Học viên có thể tham khảo hướng dẫn cài & tạo tài khoản skype trên máy tính ở Youtube hoặc liên hệ trực tiếp tới team cộng đồng Fsource VN để được hỗ trợ (Email: community@fsource.vn)

- Trang bị máy tính có kết nối mạng internet, loa, mic, camera tốt để học, giao tiếp, video call & tương tác qua các bài tập thực tế trên máy.

5. Số lượng học viên: tối đa 40 bạn học viên/ lớp.

6. Profile giảng viên chính: các bạn tham khảo tại link: https://www.linkedin.com/in/huong-nguyen-245b60aa/

7. Điều kiện tham gia:

- Follow trang của team cộng đồng chúng tôi tại:https://www.facebook.com/fsource.vn để cập nhật thông tin nhanh nhất về lớp học của chương trình cộng đồng, thời gian khai giảng, kết thúc, điều kiện tham gia, nội dung, hoạt động từng buổi huấn luyện, tài liệu chia sẻ, các chương trình cộng đồng thực tế khác…sẽ được chúng tôi công khai trên fanpage để đảm bảo tính công khai, minh bạch, công bằng tới tất cả các bạn học viên.

- Tải bản đăng ký tại địa chỉ:https://bit.ly/3dQK93Z, điền thông tin & gửi bản đăng ký tới email của team cộng đồng Fsource VN:community@fsource.vn trước ngày chúng tôi thông báo đóng đơn đăng ký tham gia chương trình.

- Scan thẻ sinh viên gửi kèm bản đăng ký nếu bạn đang là sinh viên để được xếp thứ tự ưu tiên.

- 40 bạn đăng ký sớm nhất & đáp ứng các tiêu chí của chương trình sẽ được mời vào lớp

- Các bạn chú ý đọc kỹ nội quy của chương trình/ lớp học để đảm bảo hiểu & cam kết tuân thủ nội quy của chương trình/ lớp học trước khi gửi bản đăng ký tới chúng tôi.

8. Nội quy chương trình/ lớp học:

- Nếu học viên đăng ký & đã có tên trong danh sách học nhưng không học làm mất cơ hội tham gia chương trình của các bạn học viên khác mà không có lý do chính đáng hoặc tham gia không đầy đủ, vắng mặt không có lý do, gây rối trong lớp học, không tuân thủ nội quy của lớp học/ chương trình sẽ được chúng tôi mời ra khỏi lớp/ chương trình & sẽ không được tham gia các chương trình tương tự của chúng tôi.

- Học viên vào lớp sớm 5 phút để ổn định lớp và điểm danh (người được điểm danh sẽ bật camera để cả lớp nhìn thấy bạn). Khi người huấn luyện bắt đầu hướng dẫn, tất cả học viên sẽ tắt mic (chế độ mute), bạn nào có ý kiến thì ra tín hiệu để trình bày/ phát biểu (bạn trình bày/ phát biểu bật camera để các bạn khác nhìn thấy bạn). Nếu 1 bạn đang trình bày/phát biểu, các bạn khác không xen ngang, nếu muốn trình bày thì ra tín hiệu. Khi bạn học viên kết thúc trình bày cũng sẽ tắt mic (chế độ mute).

- Học viên xem trước tài liệu lý thuyết về nội dung bài sẽ thực hành trước mỗi buổi Fsource VN thông báo trên fanpage:https://www.facebook.com/fsource.vn & làm/ chuẩn bị bài tập thực tế được phân công (nếu có) trước mỗi buổi thực hành.

Chú ý:Học viên phải xem tài liệu lý thuyết trước mới theo học được & thực hành nhiều là cách tốt nhất để cải thiện các kỹ năng. Nếu bạn nào không làm/ chuẩn bị bài tập được phân công mà không có lý do chính đáng, bạn sẽ được mời ra khỏi lớp & không được tham dự vào các buổi học sau.

- Phương pháp học:

+ Lý thuyết:

 • Tham khảo link lý thuyết:

https://fsource.vn/tin-tuc

 • Team cộng đồng Fsource VN sẽ gửi tài liệu, nội dung buổi học tới qua skype nhóm hoặc tại trang fanpage bên dưới (trong trường hợp lý thuyết chưa được update kịp thời lên website):

https://www.facebook.com/fsource.vn

+ Thực hành: trong các buổi học sẽ không dạy lý thuyết, chỉ thực hành: qua các nội dung thực hành thực tế bạn sẽ hiểu rõ hơn về lý thuyết, học viên được chia sẻ, trao đổi, được phát triển các kỹ năng làm việc dựa trên các tình huống thực tế, bài tập thực hành thực tế.

9. Nội dung học:

9.1 Sơ lược về nghề mua hàng

 • Tìm hiểu về mua hàng, quy trình mua hàng, vị trí, vai trò của bộ phận mua hàng & các mối quan hệ trong tổ chức ở các doanh nghiệp hiện nay.

9.2 Tìm nguồn cung cấp

 • Vận dụng kỹ năng được đào tạo để thực hành tìm nguồn cung cấp thực tế.

9.3 Thương lượng, đàm phán, tổ chức thực hiện hợp đồng mua nội

 • Giới thiệu các chứng từ chủ yếu sử dụng trong mua nội tại các doanh nghiệp hiện nay & kỹ thuật kiểm tra thông tin/ soạn thảo. Vận dụng kỹ năng được đào tạo thực hành lập & kiểm tra các sai sót trên chứng từ mua thực tế.
 • Vận dụng kỹ năng được đào tạo thực hành trên các tình huống thực tế để tìm kiếm, đánh giá, lựa chọn nhà cung cấp, thương lượng, đàm phán, chuẩn bị hợp đồng mua nội.
 • Tìm hiểu về các công việc trong tổ chức thực hiện hợp đồng mua nội tại các doanh nghiệp hiện nay, 1 số điểm lưu ý & vận dụng kỹ năng được đào tạo thực hành xử lý 1 số tình huống thực tế phát sinh ngoài hợp đồng.

9.4 Thương lượng, đàm phán, tổ chức thực hiện hợp đồng mua ngoại

 • Incoterms, PO/ hợp đồng ngoại thương, các thuật ngữ sử dụng trong hợp đồng ngoại thương cần lưu ý. Vận dụng kiến thức, kỹ năng được đào tạo thực hành soạn thảo/ kiểm tra trên các chứng từ thực tế.
 • Inv, P/L, B/L, CO - phân loại, phân biệt, những điểm cần chú ý khi lập/ kiểm tra. Vận dụng kiến thức, kỹ năng được đào tạo thực hành soạn thảo/ kiểm tra chứng từ thực tế.
 • Các chứng từ khác - những điểm cần chú ý khi lập & kiểm tra.
 • Vận dụng kỹ năng được đào tạo thực hành tìm kiếm, đánh giá, lựa chọn nhà cung cấp tiềm năng, thương lượng, đàm phán, thỏa thuận các điều khoản của hợp đồng trên các tình huống thực tế.
 •  Các loại giấy phép, ngành nghề cần xin giấy phép xuất nhập khẩu, thủ tục xin giấy phép, thực hành trên tình huống thực tế cần xin giấy phép.
 • Thực hành tracking hàng air/ sea, cách book dịch vụ vận chuyển với các công ty forwarder. Vận dụng kỹ năng được đào tạo thực hành tìm kiếm, thương lượng lấy báo giá vận chuyển, đánh giá lựa chọn forwarder phù hợp.
 • Tìm hiểu về các gói bảo hiểm, tính bảo hiểm, cước phí cho tình huống cụ thể phát sinh trong thực tế. Vận dụng kỹ năng được đào tạo thực hành thương lượng lấy báo giá gói bảo hiểm, đánh giá lựa chọn đối tác bảo hiểm phù hợp.
 • Vận dụng kiến thức, kỹ năng được đào tạo thực hành kiểm tra phát hiện các sai sót & khắc phục trên bộ chứng từ thực tế.
 • Làm thủ tục hải quan: cách dịch tên hàng sang tiếng Việt; tìm hiểu biểu thuế xuất nhập khẩu, phân loại biểu thuế; cách tra mã HS code, thuế suất nhập khẩu, xuất khẩu, TTĐB, BVMT...; Lập bảng tính thuế phải nộp nhà nước; các phí, phụ phí thường gặp trong làm hàng xuất/ nhập khẩu; phân luồng hàng hóa trong nhập khẩu: xanh, vàng, đỏ; tìm hiểu vể các kho bãi & cảng, hải quan & ký hiệu; vận dụng kiến thức, kỹ năng được đào tạo thực hành khai báo & truyền tờ khai hàng nhập/ xuất khẩu trên VN ACCS/ VCIS, những điểm cần lưu ý khi khai báo.
 • Thanh toán: tìm hiểu về các phương thức thanh toán quốc tế hiện nay, hình thức/ kỳ hạn thanh toán, cách lựa chọn ngân hàng phù hợp để thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế. Bộ chứng từ thanh toán quốc tế cần chú ý & những lưu ý khi chuẩn bị, kiểm tra.
 • Nhận hàng: những lưu ý khi kiểm tra hàng hóa, đối chiếu với chứng từ nhập khẩu, khiếu nại (nếu có). Vận dụng kỹ năng được đào tạo xử lý 1 số tình huống phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện hợp đồng.
 • Hoàn tất đơn hàng, lưu trữ hồ sơ, báo cáo, đánh giá nhà cung cấp định kỳ. Vận dụng kỹ thuật được đào tạo xây dựng báo cáo mua, đánh giá nhà cung cấp định kỳ.